VIÊM NƯỚU RĂNG CÓ PHẢI LÀ BỆNH NGHIÊM TRỌNG?

24/06/2022
Tin tức

Viêm nướu khi mới xuất hiện không phải là bệnh nghiêm trọng và có thể dễ dàng điều trị được. Tuy nhiên, nếu tình trạng viêm nướu răng kéo dài sẽ gây ra đau, nhức và ảnh hưởng lớn đến cả sức khỏe cũng như tinh thần của người bệnh. 

Vì thế, đừng chủ quan và thờ ơ với những dấu hiệu bất thường của cơ thể. Và bạn cũng cần bổ sung những kiến thức nha khoa cần thiết để biết cách chữa viêm nướu một cách kịp thời và hiệu quả nhất.

 Viêm nướu răng là gì?

Viêm nướu răng hay còn gọi là viêm lợi, đây là bệnh lý răng miệng khá phổ biến mà độ tuổi nào cũng có thể mắc phải. Khi một người bị viêm nướu răng sẽ xuất hiện các vết sưng đỏ xung quanh nướu, và rất dễ bị chảy máu khi chúng ta ăn hoặc đánh răng. Đồng thời răng cũng trở nên nhạy cảm hơn, dễ lung lay do phần nướu bị sưng, làm cho phần chân răng bị lỏng, nếu không được điều trị kịp thời sẽ dễ dẫn đến tình trạng mất răng.

Viêm nướu răng không phải là bệnh quá phức tạp, việc điều trị khá dễ dàng nếu như phát hiện và chữa trị trong giai đoạn đầu của bệnh.

Nguyên nhân gây ra bệnh viêm nướu răng

  • Người bị viêm nướu răng thông thường là do chế độ chăm sóc răng miệng không tốt. Trong quá trình ăn nhai, nếu như các vụn thức ăn không được vệ sinh kỹ sẽ bám vào chân răng, tạo điều kiện cho vi khuẩn trú ẩn và lâu dần gây nên tình trạng viêm nướu.
  • Ngoài ra, những người mắc các bệnh như tiểu đường, ung thư,... có hệ miễn dịch kém, thể trạng sức khỏe không tốt cũng sẽ dễ mắc bệnh viêm nướu.
  • Người hút thuốc lá nhiều cũng dễ dẫn đến tình trạng viêm nướu do những thành phần có hại trong thuốc lá.
  • Phụ nữ trong quá trình mang thai, các hoocmon trong cơ thể cũng thay đổi, thể trạng yếu hơn, vì vậy cũng dễ mắc các bệnh như viêm nướu răng hơn.

Nếu bạn đang gặp bất kỳ các vấn đề răng miệng, hoặc bị viêm nướu nhưng chưa viết cách chữa trị đúng cách. Vậy thì bạn nên đến trực tiếp phòng khám của Nha Khoa Thiên Mỹ để được bác sĩ khám, tư vấn miễn phí 100%.

Sau khi có kết quả thăm khám chính xác, Bác sĩ đưa ra phương án cụ thể giúp tiết kiệm chi phí, thời gian thực hiện mà vẫn đảm bảo mang lại hiệu quả tốt nhất cho từng bệnh nhân. 

Chia sẻ

Bài viết liên quan